Lexus bất ngờ vươn lên dẫn đầu về số lượng đặt mua xe sang ở Mỹ

Thương hiệu con của Toyota đã vượt qua các đối thủ sừng sỏ như BMW và Mercedes-Benz để dẫn đầu về số lượng đăng ký mua tại thị trường Mỹ.

 

Kết quả trên được tổng hợp từ doanh số bán hàng của ba thương hiệu xe sang danh tiếng. Theo đó, đã đảo ngược tình thế để vươn lên dẫn đầu với 106.549 đơn đặt hàng. BMW và Mercedes bám đuổi sát sao với lần lượt 103.581 và 103.581 đơn. Số liệu chênh lệch không nhiều này đã báo hiệu một “cuộc đua tam mã” vô cùng quyết liệt trong năm nay.

Lexus vươn lên dẫn đầu về số lượng đặt mua xe sang tại thị trường Mỹ
Với chiếc NX mới ra mắt, Lexus tạm thời chiếm giữ ngôi vương về số lượng đặt mua xe sang tại Mỹ

Trước đó, “ngôi vương” về doanh số thuộc về Mercedes với 107.344 chiếc, theo sau là BMW với 105.444 chiếc. Lexus bán được 103.056 chiếc, trong đó có đóng góp không nhỏ của mẫu crossover NX mới ra mắt.

Theo Tom Libby, chuyên gia phân tích của hãng IHS Automotive, Lexus đã từng bước trở lại và khẳng mình từ năm 2011. Tuy nhiên, với sự ra đời của chiếc crossover NX mới, Lexus đã thực sự trở lại cuộc đua trong phân khúc “nóng” nhất trên thị trường xe sang.

Các thương hiệu BMW, Lexus và Mercedes ngày càng chiếm lĩnh thị trường xe sang Mỹ. của ba hãng này thu hút khách hàng của các thương hiệu danh tiếng khác bằng những mẫu xe có giá thấp hơn, điển hình là Lexus NX có giá 34.480 USD và Mercedes CLA coupe có giá 31.500 USD.

 

Nguồn: LL lược dịch

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *