Hãng xe Ford và Toyota bắt tay hợp tác

Ford và Toyota vừa công bố thành lập một đơn vị mới để xây dựng tiêu chuẩn nguồn mở, tạo cơ sở cho việc phát triển các ứng dụng smartphone cho xe ô tô.

 

Mang tên SmartDeviceLink Consortium, tổ chức phi lợi nhuận này còn có các đối tác trong ngành ô tô là Mazda, PSA, Fuji Heavy Industries và Suzuki. Elektrobit, Luxoft và Xevo đã tham gia với tư cách là những nhà cung cấp đầu tiên. Harman, Panasonic, Pioneer và QNX đều đã ký ý định thư gia nhập tổ chức.

Mục tiêu của SmartDeviceLink Consortium là tìm cách phát triển một tiêu chuẩn thống nhất để từ đó có thể các ứng dụng kết nối smartphone với xe ô tô. Hệ thống này sẽ cho phép các hãng sử dụng chung một phiên bản ứng dụng thay vì nhiều phiên bản khác nhau cho các hệ thống thông tin – giải trí trên xe khác nhau; việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho tất cả.

“Khuyến khích đổi mới, sáng tạo là lý do chính khiến Ford quyết định sáng lập SmartDeviceLink, và tổ chức này là một bước quan trọng để đạt mục tiêu đó”, ông Doug VanDagens, giám đốc toàn cầu phụ trách dịch vụ và xe có kết nối của Ford, cũng là một thành viên hội đồng quản trị SmartDeviceLink, cho biết. “Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của các hãng”.

Ông Shigeki Tomoyama, chủ tịch công ty Connected Company của Toyota cho biết: “Khả năng kết nối giữa smartphone với xe là một trong những dịch vụ kết nối quan trọng. Nếu sử dụng SmartDeviceLink, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ này cho các khách hàng một cách an toàn. Chúng tôi rất phấn khích khi có cơ hội hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp có cùng quan điểm, mục tiêu”.

Công nghệ SmartDeviceLink dựa trên phần mềm AppLink của Ford ra đời từ năm 2013. Năm ngoái, Toyota cho biết sẽ sử dụng phần mềm ứng dụng nguồn mở của Ford. Dự kiến các mẫu xe Toyota đầu tiên được trang bị công nghệ SmartDeviceLink sẽ ra mắt vào năm 2018.

Xe Audi tại Tp.HCM
Xe Bentley tại Tp.HCM
Xe Honda tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *