Xử phạt như thế nào đối với trường hợp chạy trốn khi có hiệu lệnh dừng xe của CSGT?

Khi lực lượng chức năng có hiệu lệnh dừng xe, người điều khiển phương tiện phải nghiêm chỉnh chấp hành, không chạy trốn, tránh gây tai nạn cho bản thân và những người xung quanh.

Khi di chuyển trên đường, người điều khiển phương tiện bắt buộc phải tuân thủ theo hiệu lệnh của CSGT. Những hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Bị phạt như thế nào nếu chạy trốn khi có hiệu lệnh dừng xe của CSGT

Bị phạt như thế nào nếu chạy trốn khi có hiệu lệnh dừng xe của CSGT?

Đối với hành vi “Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông” sẽ bị xử phạt như sau:

– Đối với những người điều khiển xe ô tô hay các loại phương tiện tương tự xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng, đồng thời tước quyền sử dụng GPLX 1 tháng (tước GPLX 2 tháng nếu hành vi này dẫn đến tai nạn giao thông).

– Đối với những người điều khiển xe máy, xe gắn máy và các loại xe tương tự sẽ bị phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng, đồng thời tước quyền sử dụng GPLX 1 tháng (tước GPLX 2 tháng nếu hành vi này dẫn đến tai nạn giao thông).

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT và chạy trốn không chỉ bị phạt tiền và thu GPLX mà còn có nguy cơ gây tai nạn giao thông khiến bản thân và người xung quanh gặp nguy hiểm. Do đó, người tham gia giao thông cần tuyệt đối chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *