Chiêm ngưỡng những mẫu xe Lamborghini độc đáo

Aventador J được bất ngờ giới thiệu tại triển lãm Geneva 2012 dưới hình dáng của một chiếc speedster độc nhất. Điểm đáng chú ý là trị giá 2,74 triệu USD này chỉ tiêu tốn của đội ngũ thiết kế 6 tuần, từ phác họa ý tưởng cho đến sản xuất thành phẩm.

Aventador J, Sesto Elemento chỉ là 2 trong số những phiên bản đặc biệt tạo nên danh tiếng của hãng sản xuất siêu xe hàng đầu thế giới Lamborghini.

Trong 50 năm hoạt động của mình, Lamborghini đã cho ra mắt hàng loạt siêu xe phiên bản giới hạn, trong đó, siêu xe bản đặc biệt mới nhất có thể sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva 2013 sắp tới.

Sesto Elemento

Hình ảnh 5 phiên bản Lamborghini siêu độc số 1

Với số lượng chỉ 20 chiếc, Sesto Elemento (có nghĩa là “nhân tố thứ 6” trong tiếng Italy) sở hữu thiết kế siêu nhẹ nhờ công nghệ sợi carbon thuộc loại tiên tiến nhất hiện nay. Sesto Elemento nặng chỉ 999 kg, là siêu xe nhẹ nhất Lamborghini từng sản xuất. Nhờ đó, siêu xe trị giá 2,2 triệu đô của Lamborghini có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây, mặc dù chỉ được trang bị động cơ V10 cho công suất 570 mã lực. Cả 20 chiếc Sesto Elemento đều đã được đặt hàng hết.

Aventador J

Hình ảnh 5 phiên bản Lamborghini siêu độc số 2

Aventador J được bất ngờ giới thiệu tại triển lãm Geneva 2012 dưới hình dáng của một chiếc speedster độc nhất. Điểm đáng chú ý là siêu xe trị giá 2,74 triệu USD này chỉ tiêu tốn của đội ngũ thiết kế Lamborghini 6 tuần, từ phác họa ý tưởng cho đến sản xuất thành phẩm. Ngoại trừ phần khung gầm, cản trước, đèn pha, các hốc gió và nhiều tấm nền khác của xe đều được thửa riêng cho phù hợp với thiết kế không mui, không kính chắn gió. Avetador J nặng 1.575 kg và vẫn sử dụng khối động cơ 700 mã lực như phiên bản Aventador nguyên bản.

Murcielago 40th Anniversary Edition

Hình ảnh 5 phiên bản Lamborghini siêu độc số 3

Năm 2004, Lamborghini kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của hãng bằng cách cho ra mắt 50 chiếc Murcielago bản đặc biệt. Murcielago bản sinh nhật lần thứ 40 sở hữu nước sơn màu xanh Jade Green đặc trưng, ngoại thất bằng sợi carbon, bánh xe hoàn toàn mới và ống xả hàng hiệu. Cửa sổ của xe và loại da bên trong cũng đều là loại độc nhất.

Murcielago LP640 Versace Edition

Hình ảnh 5 phiên bản Lamborghini siêu độc số 4

Chiếc Murcielago LP640 Versace được vén màn tại triển lãm Paris 2006. Chỉ có 20 chiếc Murielago bản Versace được sản xuất, với hai màu đen, trắng và các phiên bản coupe hoặc roadster. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Lamborghini và nhãn hàng thời trang nổi tiếng Versace. Ngoài logo Versace và loại da độc quyền của hãng này bên trong nội thất, khách hàng mua chiếc Lamborghini bản đặc biệt này đều được tặng kèm một túi đựng hành lý Versace, giày lái xe, găng tay và đồng hồ Versace.

Countach 25th Anniversary Edition

Hình ảnh 5 phiên bản Lamborghini siêu độc số 5

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của hãng, Lamborghini đã cho ra mắt chiếc Countach bản độc vào năm 1988. Kiểu dáng của sản phẩm này được thiết kế bởi Horacio Pagani, hiện đang là chủ nhân của nhãn hiệu siêu xe Pagani nổi tiếng. Phiên bản này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhau, trong đó không ít người cho rằng nó đã copy quá nhiều thiết kế của chiếc Ferrari Testarossa. Trên thực tế, model này đã cải thiện khá nhiều khả năng làm mát động cơ, vốn là một vấn đề lớn với dòng Countach. Nó cũng là siêu xe đường phố sở hữu bánh xe lớn nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *