Đứa con SUV mui trần của Mercedes nhất định sẽ tìm được thị trường phù hợp

Ý tưởng của chiếc nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, tuy nhiên

phân khúc SUV ngày càng tăng trưởng trên toàn cầu khiến các hãng xe đua nhau tung ra các mẫu xe mới bao gồm Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz G500 mui trần 1

của Mercedes sẽ tìm được thị trường phù hợp

Hãng xe hạng sang của Đức đã tham gia vào phân khúc SUV mui trần trong nhiều năm; điển hình như mẫu xe biểu tượng G-Wagen phiên bản Cabriolet mui xếp. Phiên bản này được sản xuất nhằm phục vụ mục đích quân sự và được bán ra thị trường trong 34 năm, trước khi xe bị khai tử vào năm 2013.

Mercedes-Benz G500 mui trần 1

Mercedes-Benz đang tập trung phát triển các dòng xe SUV

Hiện Mercedes-Benz đang tập trung phát triển các dòng xe SUV bao gồm các mẫu xe GLA, GLE, GLE Coupe, GL, G-Wagen, GLC cỡ trung mới và GLC Coupe. Được biết, gần đây, doanh số SUV của hãng tăng 30%, điều này cho thấy nhu cầu tiêu thụ các mẫu xe Benz với vị trí ngồi lái xe cao ngày càng tăng.

Mercedes-Benz G500 mui trần 1

Thị trường Trung Quốc là rào cản lớn nhất của SUV mui trần

Phó chủ tịch của phân khúc xe thể thao và SUV của Mercedes-Benz, ông Wolf-Dieter Kurz, cho biết mẫu xe SUV mui trần với vị trí lái xe cao là mẫu xe cần có trên thị trường. Ông Kurz cũng cho biết thêm mẫu xe này chắc chắn sẽ tìm được thị trường phù hợp. Ông tiết lộ rằng rào cản lớn nhất của SUV mui trần sẽ là những khách hàng người Trung Quốc, bởi họ không hứng thú với kiểu xe này.

Ông Kurz cho biết Mercdes-Benz đang nghiên cứu các thị trường kỹ lưỡng, tuy nhiên hãng vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Nguồn: NP lược dịch

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *