Đã mắt với hình ảnh của Lamborghini Centenario trên đường chạy thử

Mẫu Centenario – một tượng đài được cấu thành từ sợi carbon với độ chính xác cao cùng với công nghệ khí động lực học có thể cạnh tranh với bất kỳ nào. Trong lượng chiếc xe chỉ 1,5 tấn, nhẹ hơn chiếc Aventador 55 kg. Ngoài ra, với các phiên bản thương mại, chất liệu sử dụng sẽ do chính khách hàng quyết định theo sở thích. Dự kiến hãng sẽ bàn giao đơn đặt hàng đầu tiên đối với này vào cuối năm nay.

Hướng về phía bắc vùng Nardo, Italy, siêu xe thế kỷ Centenario sở hữu động cơ 760 mã lực xuất hiện táo bạo trên đường chạy thử của VW Group.

Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 1
Mẫu Centenario – một tượng đài siêu xe được cấu thành từ sợi carbon với độ chính xác cao cùng với công nghệ khí động lực học có thể cạnh tranh với bất kỳ siêu xe nào. Trong lượng chiếc xe chỉ 1,5 tấn, nhẹ hơn chiếc Aventador 55 kg. Ngoài ra, với các phiên bản thương mại, chất liệu sử dụng sẽ do chính khách hàng quyết định theo sở thích. Dự kiến hãng sẽ bàn giao đơn đặt hàng đầu tiên đối với siêu xe này vào cuối năm nay.

 

Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 2
Centenario trong tiếng Italy có nghĩa là thế kỷ, mẫu xe ra đời nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferrucco Lamborghini. Không chỉ là món quà sinh nhật, chiếc siêu xe thế kỷ là siêu phẩm nổi bật tiếp theo của hãng Lamborghini sau các phiên bản Aventador J, Sesto Elemento, Estoque, Veneno. Bản chất Centenario là một chiếc Aventador nhưng khoác lên mình bộ bodykit khí động học và thu hút hơn cùng sức mạnh nâng cấp.

Lamborghini sẽ sản xuất giới hạn 40 chiếc Centenario, trong đó 20 bản coupe và 20 roadster, tất cả đều bán ở mức giá 1,9 triệu USD. 

Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 3
Giống Aventador, siêu xe mới Centenario phát triển dựa trên bộ khung liền khối (monocoque) từ carbon. Với dung tích 6,5 lít sản sinh ra công suất tối đa 760 mã lực, mô men xoắn cực đại 507 Nm và có tốc độ vòng quay tối đa 8.600 vòng/ phút, mẫu Centenario manh hơn

phiên bản Aventador SV 20 mã lực.

 

Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 4
Nhờ đó, “siêu bò” chạy nước rút 100 km/h hết 2,8 giây và có thể đạt 300 Km/h trong 23,5 giây, tốc độ tối đa 349 Km/h. Sức mạnh táo bạo của Siêu xe tác động xuống mặt đường thông qua bộ lốp Pirelli P-Zero hiệu suất cao có kích thước 255/30 ZR20 trước và 355/25 ZR21 sau.
Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 5
Điểm nổi bật nữa của siêu xe Centenario là chiếc Lamboghini đầu tiên sử dụng hệ thống lái phía sau bánh xe (rear-wheel) giúp xe cơ động ở tốc độ dưới 73 Km/h cũng như tăng tính ổn định xe ở tốc độ cao. Để giữ sức mạnh không biến Centenario thành “bò điên”, Lamborghini sử dụng bộ phanh gốm carbon và giảm xóc từ lưu biến (magnetorheological), là loại giảm xóc hoạt động dựa trên một loại chất lỏng thông minh có khả năng phản ứng với từ trường.

 

Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 6
Đuôi xe được thiết kế bộ khuếch tán, cánh hướng gió cỡ lớn được mở rộng 150mm. Với công nghệ này, sức cản không khí kết hợp với trọng lực tác dụng lên siêu xe khoảng 227kg khi chạy với tốc độ 280 Km/h. 
Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 7
Siêu xe Italy sử dụng như trên Porsche 911 GT3 hay Ferrari F12 tdf, là loại cả 4 bánh có thể chuyển hướng để giữ cân bằng và ổn định thân xe khi vào cua. Hộp số giống của Aventador, loại cần sang số độc lập ISR (Independent Shifting Rod)

. ISR của Lamborghini sử dụng hộp số 7 cấp, ly hợp đơn nhưng có tới 4 cần sang số điện tử kích hoạt bằng thủy lực. Đặc biệt, bánh răng các số hoàn toàn độc lập. Khi từ số 2 lên số 3. Một cần số sẽ nhả số 2. Cần số khác lại đóng số 3.

Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 8
Thân xe làm mới, với nhiều lỗ thông và ống dẫn hơn cả một nhà máy điều hòa nhiệt độ. Đuôi xe là cả một công trình loại bỏ gió với bộ khuếch tán, cánh hướng gió cỡ lớn. Bộ 3 ống xả đặt giữa thể thao nâng cấp với âm thanh mới cuốn hút hơn.

 

Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 9
Thiết kế mới giúp Centenario dài hơn và trọng tâm sát đất hơn so với Aventador. Cặp đôi này có thể so sánh tương tự như cách Lamborghini từng làm với Reventon và Murcielogo.

 

Can canh sieu xe Lamborghini Centenario 760 ma luc hinh anh 10
 Bên trong là hàng loạt trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Cụ thể là màn hình cảm ứng 10,1 inch, web radio, hệ thống viễn tin và ứng dụng Apple CarPlay. Ngoài ra, hãng Lamborghini còn cho phép người mua thay đổi nội thất của Centenario theo ý thích, ví dụ như bổ sung ghế bằng sợi carbon nhẹ hoặc chỉ khâu khác biệt trên những chi tiết quan trọng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *