“Đồ cổ sang chảnh” Alfa Romeo 33 Stradale có gì khiến đại gia thèm khát?

Alfa Romeo chỉ sản xuất đúng 18 chiếc 33 Stradale, trong đó 5 chiếc được hãng chỉnh sửa lại từ các phiên bản xe ý tưởng. Tới ngày nay, 33 Stradale đã trở thành một trong những “tượng đài” Ý, và chỉ còn vài chiếc “sống sót” trong tình trạng hoàn hảo. Chiếc xe trong ảnh trên thực tế đã được Giovanni Giordanengo – một hãng chế tác nổi tiếng nước Ý chế tạo.

đã trở thành “niềm khao khát” của nhiều đại gia, nhờ thiết kế “sexy” và số lượng cực kỳ giới hạn.

Chính thức được ra mắt vào năm 1967, Alfa Romeo 33 Stradale được coi là một trong những siêu xe đầu tiên trên Thế giới cùng với Lamborghini Miura. Vào lúc đó, 33 Stradale cũng là một trong những mẫu xe đắt nhất Thế giới với giá 9,75 triệu Lira, trong khi thu nhập bình quân của một người Ý là 150.000 Lira/năm. Ngay cả chiếc Miura của Lamborghini lúc đó cũng chỉ có 7,7 triệu Lira.

Alfa Romeo chỉ sản xuất đúng 18 chiếc 33 Stradale, trong đó 5 chiếc được hãng chỉnh sửa lại từ các phiên bản xe ý tưởng. Tới ngày nay, 33 Stradale đã trở thành một trong những “tượng đài” siêu xe Ý, và chỉ còn vài chiếc “sống sót” trong tình trạng hoàn hảo. Chiếc xe trong ảnh trên thực tế đã được Giovanni Giordanengo – một hãng chế tác siêu xe nổi tiếng nước Ý chế tạo.

Giovanni Giordanengo chỉ sản xuất thêm đúng 6 chiếc 33 Stradale.

Trong số đó, chiếc xe trong ảnh sử dụng hoàn toàn phần đầu và đuôi của chiếc 33 Stradale nguyên bản với số chassis 02, cùng với một vài chi tiết ở hệ thống treo. Phần còn lại của chiếc xe đã được chế tạo lại đúng như thiết kế ban đầu của Alfa Romeo, do hãng xe Ý đã cho Giovanni Giordanengo mượn một chiếc 33 Stradale trưng bày để “nhái” lại.

Ở bên trong nội thất, ngoại trừ các hệ thống điện tử hiện đại, Alfa Romeo 33 Stradale có cabin đẹp và sang không thua kém các siêu xe ngày nay với các ghế ngồi bọc da cao cấp màu kem, sàn xe lót thảm nhung và bảng táp-lô ốp nhôm.

Alfa Romeo 33 Stradale sử dụng khối động cơ V8 2.0 đã được giảm công suất xuống còn 230 mã lực so với mức 270 mã lực của mẫu xe đua Tipo 33, với hệ thống phun nhiên liệu, bôi trơn khô và hộp số sàn Colotti 6 cấp. Với trọng lượng chỉ 700 kg, chiếc xe có thể đạt 0-100 lm/h chỉ trong 5,5 giây và tốc độ tối đa 262 km/h.

Hiện tại, chiếc Alfa Romeo 33 Stradale này đã được đem ra đấu giá tại buổi đấu giá COYS Legend et Passion ở công quốc Monaco, thu hút sự quan tâm của nhiều người sưu tập xe lắm tiền nhiều của trên Thế giới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *