Tổng hợp những Concept hoàn mỹ của BMW tại Villa D’Este

Chiếc 3.0 CSL Hommage Concept mới của gây được nhiều ấn tượng khiến người xem không khỏi băn khoăn về những phiên bản Concept trước đó được trình làng tại .

Mille Miglia Coupe Concept 1

Cùng nhìn lại những Concept tuyệt đẹp của BMW tại Villa D’Este

Năm 2006, BMW chính thức trình làng Mille Miglia Coupe Concept; thiết kế của phiên bản này lấy cảm hứng từ một trong những chiếc xe đua thành công nhất mọi thời đại của hãng – 328 Mille Miglia Touring Coupe. Mille Miglia Coupe Concept đã tôn vinh những kỹ năng, thành công và tầm nhìn của các nhà thiết kế cũng như các kỹ sư của BMW trong quá khứ. Mặc dù chiếc Concept mang trong mình hơi thở của tương lai, tuy nhiên các phương pháp truyền thống đặc biệt vẫn được sử dụng nhằm cải tiến hơn nữa trải nghiệm chân thực của xe. Tới nay, 328 Touring Coupe vẫn giữ vững kỷ lục tốc độ trung bình trên đường đua Mille Miglia.

GINA Light Visionary Model 1

GINA Light Visionary được nhiều người coi là siêu xe của tương lai

Năm 2008, BMW đã phát triển thế hệ Concept mới, được nhiều người coi là siêu xe tương lai – GINA Light Visionary Model. Phiên bản này có khả năng thay đổi ratio theo các điều kiện bên ngoài và tốc độ. Một loại vật liệu co dãn cực kỳ linh hoạt có tên là Spandex đã được sử dụng trong quá trình thiết kế khung xe. BMW cho biết vật liệu này linh hoạt, tuy nhiên chất liệu này có độ bền tương đối cao. Đơn cử như trong điều kiện nhiệt độ thấp hay cao, Spandex cũng sẽ không bị co hoặc giãn ra một cách dễ dàng.

Cũng trong năm này, BMW kỷ niệm 30 năm ra đời chiếc siêu xe động cơ giữa bằng chiếc M1 Hommage ConceptM1 Hommage Concept thừa hưởng những gì tinh tế nhất của đàn anh 1972 Turbo Concept ra đời trước đó rất lâu. Phiên bản hồi sinh không sở hữu phong cách retro cổ điển mà thay vào đó là những đường nét lấy cảm hứng từ M1. M1 Hommage Concept ra đời nhằm ghi nhận và ca ngợi tài năng của nhà thiết kế Giugiaro, bởi chiếc Concept này cơ bản chỉ là một chiếc “thùng rỗng” khi không có động cơ cũng như nội thất bên trong. Vào thời điểm đó, mọi người đều cho rằng BMW đang cân nhắc chế tạo một phiên bản xe thể thao động cơ ở giữa dựa trên Concept này.

328 Homage Concept 1

328 Hommage ra đời nhằm vinh danh 75 năm mẫu 328 Roadster ra đời

Năm 2011, BMW giới thiệu chiếc Concept tiếp theo – 328 Hommage328 Hommage ra đời nhằm vinh danh 75 năm mẫu xe BMW 328 Roadster ra đời. Giống với các phiên bản Concept khác tại Villa D’Este, Hommage cũng được thiết kế theo phong cách retro. Phiên bản này tập trung sử dụng các vật liệu nhẹ và trải nghiệm tốc độ với động cơ I6.

Z4 Zagato Concept 1

Năm 2012, BMW hợp tác với Zagato trình làng phiên bản Z4 Zagato Concept

Năm 2012, BMW hợp tác với Zagato trình làng phiên bản Z4 Zagato Concept. Phần thân của chiếc xe này được chế tạo bởi Zagato đồng thời mang hởi thở của thiết kế Ý trong quá khứ. Z4 Zagato Concept là thành quả hợp tác “hữu nghị” giữa những nhà thiết kế hàng đầu của BMW và Zagato.

Gran Lusso Coupe 1

Thiết kế mới của Gran Lusso Coupe khiến không ít người phải ngưỡng mộ

Năm 2013, BMW tiếp tục hợp tác với những nhà thiết kế hàng đầu của Ý và hình thành mối quan hệ hợp tác với Pininfarina. Được biết, BMW và Pininfarina là hai trong số những cái tên giàu truyền thống và danh tiếng bậc nhất trong làng xe hơi thế giới. Mỗi thương hiệu đều tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, phong cách thiết kế khác biệt, năng động và tính thẩm mỹ. Được đặt theo tên Gran Lusso Coupe, phiên bản Concept mới sở hữu thiết kế khiến không ít người phải ngưỡng mộ. Chiếc Concpet này thể hiện đẳng cấp vượt trội qua vật liệu trang trí nội thất làm từ loại gỗ thông Kauri 48.000 năm tuổi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *