Sẽ có hộp số tự động 11 cấp từ Honda?

Theo đó, bằng việc xuất hiện thêm một bộ li hợp thứ ba với nhiệm vụ giảm tổn thất mô-men xoắn, cũng như tăng thêm sự nhanh nhạy, giảm thời gian trễ của việc vào ra/vào số… hộp số này sẽ đến đến một bước tiến mới.

Theo tạp chí ô tô cho biết thì một bằng sáng chế lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản vừa được cấp cho nhà sản xuất ô tô Honda.

Hiện nay, trên thế giới đã có Ford được chính phủ Mỹ cấp bằng sáng chế về hộp số 11 cấp tương tự (cấu tạo có khác nhau). Trên thực tế, Ford đã sở hữu nhiều mẫu xe được trang bị hộp số tự động 10 cấp như Mustang và F-150, GM với các mẫu Cadillac, Chevrolet Camaro. Trong khi đó, Volkswagen ở bờ bên kia Thái Bình Dương đã phải từ bỏ dự án phát triển hộp số tự động 10 cấp cho các mẫu xe của mình.

Honda

Tờ tin tức AutoGuide cho biết nếu Honda chính thức cho ra mắt hộp số tự động 11 cấp này thì đây sẽ là một bước tiến tiếp theo của hệ thống . Theo đó, bằng việc xuất hiện thêm một bộ li hợp thứ ba với nhiệm vụ giảm tổn thất mô-men xoắn, cũng như tăng thêm sự nhanh nhạy, giảm thời gian trễ của việc vào ra/vào số… hộp số này sẽ đến đến một bước tiến mới.

Bên cạnh đó, cải tiến này còn mang lại cao hơn so với hộp số ly hợp kép. Công nghệ ô tô mới này không chỉ đơn giản là việc phô diễn công nghệ mà sâu xa hơn thì đây là một bước tiến mới trong việc tối ưu hóa hiệu suất động cơ, một trong những hướng đi mới của các hãng, thay vì cố gắng đi theo con đường xe điện hay hybrid trong cuộc cạnh tranh xe xanh (vấn đề ở việc sản xuất và xử lý các bình ắc-quy cho xe điện và xe lai đều gây ra sự ô nhiễm nặng nề không kém việc thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính). Hiện tại, phía Honda vẫn chưa có phản hồi gì về thông tin này. Bên cạnh đó, mới đây, Honda cũng đang hợp tác với Hitachi phát triển máy đo nồng độ cồn cầm tay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *