Hãng xe BMW và Toyota có thể sẽ hợp tác để sản xuất Mini Copper

Thông tin rò rỉ trên hàng loạt báo và tạp chí lớn cho thấy đang cân nhắc một chiếc xe thuộc phân khúc entry-level có tên là Mini Minor và Toyota có thể ra mắt phiên bản của hãng với tên gọi Starlet. Tạp chí Automobile cũng đưa tin về các cuộc đàm phán hợp tác giữa 2 ông lớn ngành ôtô trong khi phát ngôn viên của MINI từ chối bình luận về những thông báo này và cho biết thêm “đó chỉ là suy đoán”.

BMW và Toyota đã thành lập một liên minh vào năm 2011 để cùng phát triển động cơ diesel. Sau đó mở rộng hợp tác đến công nghệ tế bào pin nhiên liệu, vật liệu trọng lượng nhẹ và các thành phần cho xe thể thao.

Nếu được chính thức phát triển, Mini Minor dự kiến sẽ là một chiếc hatchback 3 cửa dựa trên mẫu concept Mini Rocketman từng ra mắt tại Geneva Auto Show 2011, nhỏ hơn và rẻ hơn so với những mẫu xe Mini hiện có. Với giá niêm yết khoảng 15.300 USD, Minor cũng sẽ rẻ hơn mẫu Mini rẻ nhất hiện nay gần 4.500 USD. Cái tên Mini Minor cũng sẽ làm sống lại hình ảnh những phiên bản đầu tiên từng được phát triển bởi Morris vào đầu những năm 1960 tại Anh.

BMW dự kiến sẽ ra mắt Minor vào năm 2018 hoặc 2019 và bổ sung cả phiên bản chạy điện cho dòng xe này. Đây là thế hệ hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cho thương hiệu Mini và cũng bổ sung cho danh mục sản phẩm khi hãng khai tử 3 dòng xe không ăn khách là Coupe, Roadster và Paceman. 

 
Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *