Đánh giá Vision Mercedes-Maybach 6: Ngoại hình cổ điển đi cùng với thời gian

Ngoại hình cổ điển khiến nó không bị lạc lõng khi xếp cạnh những chiếc xe cổ siêu hiếm tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance.

concept được bổ sung thêm 4 động cơ điện, công suất 738 mã lực, phạm vi hoạt động 500 km.

Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 1
Tại Tuần lễ siêu xe Monterey tổ chức tại Mỹ, Mercedes ra mắt chiếc Vision Maybach 6 lấy cảm hứng từ những chiếc xe thể thao của hãng trong thập niên 1930, tương tự những chiếc Bugatti và Talbot-Lagos cổ. 
Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 2
Ngoại hình cổ điển khiến nó không bị lạc lõng khi xếp cạnh những chiếc xe cổ siêu hiếm tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance. 
Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 3
Vision Maybach 6 có kích thước to lớn trong hình dạng coupe. Dải chrome tạo điểm nhấn, kéo dài từ đầu tới đuôi. Hai cánh cửa gullwing mở kiểu cánh khơi gợi phong cách hoài cổ trên Mercedes. 
Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 4
Lưới tản nhiệt chrome lớn với những thanh dọc tương tự Maybach Exelero. 
Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 5
Hai dải đèn LED mỏng hẹp mỗi bên khiến Maybach 6 trông như phi thuyền vụ trụ hơn là một mẫu xe sang trọng. 
Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 6
Phía sau, hai cửa sổ nhỏ thiết kế tinh tế, phần đuôi kéo dài vuốt về phía sau. Khe khuếch tán lớn với những đường cong phức tạp. Maybach 6 có kích thước khổng lồ, với chiều dài 5,6 m, dài hơn 1 inch so với Rolls-Royce Phantom Coupe. Tuy nhiên chiều cao chỉ 1.328 mm khiến chiếc xe này trông như siêu xe thể thao, trong khi Phantom Coupe cao tới 1.598 mm. 
Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 7
Nhà thiết kế đã sử dụng tỷ lệ về chiều dài mui và cabin phía sau tương tự chiếc Exelero vào năm 2004. Tuy nhiên những đường nét sắc cạnh trên chiếc coupe 8 triệu USD Exelero bị thay thế bằng các đường nét mềm mại trên bản concept này. 
Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 8
Bên trong, Maybach có phong cách đối nghịch với vẻ bề ngoài cổ điển bởi không gian theo kiểu tương lai. Xe bố trí 2+2 chỗ ngồi, nhưng hàng ghế sau khá hẹp và phù hợp với trẻ nhỏ. Đường nét thiết kế phóng khoáng với những dải LED chiếu sáng nội thất bắt mắt. 
Thuc te Vision Mercedes-Maybach 6: sieu xe vuot thoi gian hinh anh 9
Maybach 6 được trang bị 4 động cơ điện cho tổng công suất 738 mã lực. Hệ thống truyền động 4 bánh giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 4 giây.  Khối pin 80 kWh cho phạm vi hoạt động 322 km theo EPA (Mỹ) hoặc 500 km theo tiêu chuẩn châu Âu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *