Đèn pha trên Audi A8L mới có gì đặc biệt?

Dải đèn LED được thiết kế với khả năng chiếu sáng thông minh trên đối với từng điều kiện hoạt động mà không làm chói mắt những phương tiện đi đường khác. Đèn pha LED ma trận bao gồm 25 bóng chiếu xa được chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm tích hợp 5 đèn với chóa đèn riêng biệt.

A8L Quattro 2014 vừa ra mắt tại Việt Nam được trang bị một loạt các tính năng mới, trong đó có công nghệ ánh sáng tân tiến nhất của hãng xe Đức, đó là đèn pha LED ma trận.

lần đầu tiên được ra mắt trên mẫu A8L. Audi đang mở ra một chương mới với giải pháp tối ưu trong công nghệ chiếu sáng cho đèn xe ô tô.

Dải đèn LED được thiết kế với khả năng chiếu sáng thông minh trên đối với từng điều kiện hoạt động mà không làm chói mắt những phương tiện đi đường khác. Đèn pha LED ma trận bao gồm 25 bóng chiếu xa được chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm tích hợp 5 đèn với chóa đèn riêng biệt.

den pha Audi A8L (1)

Công nghệ có khả năng phân bố ánh sáng lên 8 chiếc xe khác nhau cùng một lúc.

Khi đèn để chế độ tự động và bật đèn ha chiếu xa, hệ thống tự động được kích hoạt khi xe chạy ở tốc độ từ 30km/h trở lên. Ngay khi camera quan sát trên A8L nhận diện xe khác, hệ thống đèn pha mới sẽ tắt hoặc tắt từng bóng liên tục.

Việc bật/tắt này diễn ra cực kỳ chính xác. Trong trường hợp có các phương tiện đi ngược chiều hoặc đi ngay phía trước, hệ thống đèn sẽ tự động giảm cường độ chiếu sáng và không chiếu thẳng vào trực tiếp, trong khi đó các bóng ở giữa và các bóng gần kề vẫn tiếp tục chiếu sáng.

Sau khi các phương tiện ngược chiều đi qua, các nhóm đèn bị tắt trước đó sẽ hoạt động trở lại ngay lập tức và chiếu sáng hết công suất các khu vực trước đó. Tùy chọn đèn LED ma trận trên Audi A8L được điều khiển tự động hoàn toàn bằng điện tử, rất linh hoạt, chính xác. Ánh sáng từ hệ thống đèn giống như ánh sáng pha lê cực kỳ ấn tượng.

den pha Audi A8L (2)

Một tính năng thông minh của này đó là khi phát hiện ra người đi bộ nằm trong vùng nguy hiểm, các chùm LED sẽ tự động nhấp nháy nhanh chóng ba lần liên tiếp vào đối tượng nhằm cảnh báo cho cả người đi bộ lẫn người lái.

Ngoài các tính năng kể trên, công nghệ đèn pha LED ma trận còn có chức năng chuyển hướng luồng chiếu sáng khi vào cua. Đặc biệt, nhờ vào các số liệu dự đoán về tuyến đường được cung cấp từ hệ thống dẫn đường MMI+, quá trình chuyển hướng ánh sáng góc cua sẽ được thực hiện sớm hơn trước khi người lái thực hiện thao tác chuyến hướng vô-lăng.

den pha Audi A8L (3) den pha Audi A8L (4) den pha Audi A8L (5)

Một chức năng khác là năng động. Các phần tử LED ở đèn xi nhan báo rẽ sẽ nháy lần lượt với độ trễ 150mili giây tạo ra những đường chạy liên tục và đẹp mắt về phía bên muốn rẽ.

Các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô đều cho rằng, hệ thống đèn pha LED ma trận là một hệ thống cực kỳ an toàn. Như vậy chiếc xe cao cấp hàng đầu như Audi A8L đã được trang bị các công nghệ mới nhất. Trong tương lai đèn LED ma trận chắc chắn sẽ được trang bị trên nhiều dòng xe của Audi và dẫn đầu các công nghệ tiên tiến giành cho ôtô trong thời gian tới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *