Toyota Vios 2015 và những chức năng ẩn giấu phía sau

Nhờ tay lái có khả năng điều chỉnh 2 hướng nên người sử dụng nắm được thế chủ động trên mọi cung đường. Khi xe di chuyển với tốc độ cao, cảm giác tay lái được tăng lên. Ngược lại, tay lái sẽ nhẹ nhàng hơn khi xe đang vận hành ở vận tốc nhỏ.

Những đánh giá sơ bộ về dường như đã quá quen thuộc đối với tín đồ của hãng xe nổi tiếng Nhật Bản. Nếu bạn đã nắm rõ về ngoại – nội thất của xe, có thể sẽ hấp dẫn bạn.

Để xe mượt mà hơn trên mọi cung đường

Toyota Vios 2015 phiên bản G sở hữu tính năng trợ lực điện. Nhờ tính năng này mà người điều khiển xe có thể vào cua dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ở những đoạn đường gồ ghề, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt rõ nét của Vios 2015 so với những phiên bản cũ. Ngoài ra, tay lái trợ lực điện của mẫu xe này còn có khả năng thay đổi độ cao và tự động ghi nhớ vị trí lái. Người điều khiển Toyota Vios do đó có thể ra vào xe một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Nhờ tay lái có khả năng điều chỉnh 2 hướng nên người sử dụng Toyota Vios nắm được thế chủ động trên mọi cung đường. Khi xe di chuyển với tốc độ cao, cảm giác tay lái được tăng lên. Ngược lại, tay lái sẽ nhẹ nhàng hơn khi xe đang vận hành ở vận tốc nhỏ.

Thời gian trước, vô lăng trợ lực thủy được sử dụng rộng rãi trên các dòng xe hơi phổ thông. Tuy nhiên, những tiến bộ về khoa học kỹ thuật đã dẫn đến việc nhà sản xuất dần áp dụng hoàn toàn loại tay lái trợ lực điện cho xe hơi.

Tay lái trợ lực điện (Electric Power Steering, EPS) của Toyota Vios 2015 gồm 7 chi tiết:

  • Bánh răng trục lái.
  • Cảm ứng mô men xoắn tay lái.
  • Vỏ bọc thanh răng và bánh răng.
  • Động cơ điện.
  • Vít me bi.
  • Thanh răng lái.
  • Dây đai.

Nhờ nhiều ưu điểm, tay lái trợ lực điện được nhiều nhà sản xuất lắp đặt cho mẫu xe hơi của mình, trong đó có Toyota. Tính đến năm 2011, 58,2% số xe sản xuất mới được lắp EPS. Nhìn chung, tay lái trợ lực điện của Vios 2015 giúp người điều khiển phấn kích hơn.

Hệ thống tay lái trợ lực trên Vios 2015 đúng chuẩn với 7 chi tiết

An toàn với cửa sổ chỉnh điện chống kẹt

Với Vios E 2015, Toyota thiết kế cho xe mẫu cửa sổ chỉnh điện. Đặc biệt, bên phía người lái, cửa còn có công dụng chống kẹt. Dựa trên công nghệ này, người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều thời gian thao tác. Với những gia đình có trẻ nhỏ, Toyota Vios 2015 là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tính năng chống kẹt của cửa xe.

Khi mặt kính bị vật cản chèn lại, cửa sẽ tự động hạ xuống để đảm bảo an toàn. Mỗi lần chống kẹt, cửa kính sẽ hạ xuống khoảng 50 mm. Khoảng cách này được tính toán kỹ lưỡng, chi tiết nên bạn có thể lấy tay (vật chèn) ra kịp thời.

Cửa sổ và tay lái trợ lực là hai công nghệ áp dụng tiến bộ khoa học về điện năng trên Toyota Vios 2015. Dù là “em út” trong “đại gia đình” Toyota nhưng Vios 2015 vẫn được nhà sản xuất ưu tiên về nhiều mặt. Điều này cho thấy tâm huyết của Toyota được gửi gắm qua từng chi tiết, nét cải tiến trên xe.

Với cửa sổ chống kẹt, Toyota Vios có tính an toàn cao

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *