Sau Volkswagen đến lượt Mercedes-Benz tạm dừng đưa X-Class diesel tới Mỹ

Tiếp bước đồng hương Volkswagen, vừa tuyên bố sẽ tạm dừng kế hoạch đưa xe bán tải sử dụng động cơ diesel tới Mỹ; tuy nhiên, hãng trấn an khách hàng của mình khi nói đây chỉ là quyết định cho tương lai gần. 

 

Mẫu bán tải X-Class của Mercedes-Benz, dựa trên nền tảng sản phẩm Navara của đối tác Nissan, hiện đã có kế hoạch bán tại các thị trường Châu Âu, Australia, Mỹ Latinh và Châu Phi ngay đầu năm sau. Tuy nhiên, quyết định tạm dừng kế hoạch bán X-Class ở Mỹ đã khiến những khách hàng của Mercedes-Benz không khỏi ngỡ ngàng, kèm theo đó là những đồn đoán liên quan đến động cơ diesel mà hãng dự định trang bị cho mẫu bán tải này.

Dieter Exler – người đứng đầu Mercedes-Benz Mỹ cũng đã đang đàn trấn an khách hàng khi cho biết: “Thị trường xe bán tải tại Hoa Kỳ rất lớn và hãng xe Đức sẽ không từ bỏ cơ hội đầy tiềm năng này; tuy nhiên, Mercedes-Benz tin rằng bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để đưa mẫu X-Class ra mắt người tiêu dùng tại Mỹ. Mercedes sẽ đánh giá vấn đề này một cách nghiêm túc trong vài năm tới đây”.

 
 
 
 
 
 

Mercedes trước đó đã xác nhận động cơ diesel V6 3.0L (254 mã lực) đi kèm hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC của hãng đã sẵn sàng cho mẫu X-class tại Mỹ. Sau quyết định này, có lẽ phải đến sau năm 2020, thị trường Mỹ mới có thể được đón nhận mẫu bán tải hạng sang đầu tiên này của Đức.

Xe Kia tại Tp.HCM
Xe Mazda tại Tp.HCM
Xe Chevrolet tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *