Có gì trên mẫu xe kỷ niệm 30 năm của BMW M3, 30 Jahre Edition?

Vào năm 1986, BMW đã lần đầu bán ra M3 và rất nhanh chóng, mẫu xe này đã được những tay lái thể thao trên Thế giới “tôn thờ”. Để kỷ niệm 30 năm M3, phiên bản đã được BMW tung ra.

Kỷ niệm 30 năm ra mắt dòng xe thể thao M3, BMW đã tung ra loạt xe đặc biệt M3 30 Jahre Edition với số lượng sản xuất chỉ 500 chiếc.

Vào năm 1986, BMW đã lần đầu bán ra M3 và rất nhanh chóng, mẫu xe này đã được những tay lái thể thao trên Thế giới “tôn thờ”. Để kỷ niệm 30 năm M3, phiên bản 30 Jahre Edition đã được BMW tung ra.

Dựa trên một chiếc M3 với gói trang bị thể thao Competition Package, M3 30 Jahre vốn đã có cản trước với các cánh ốp bên dưới bằng sợi carbon, cánh đuôi dạng nẹp phía sau cùng bộ mâm M Alloy 20 inch đặc biệt.

Chi tiết duy nhất giúp phân biệt chiếc xe so với các phiên bản BMW M3 khác ở ngoại thất đó là logo 30 Jahre được gắn cùng dòng chữ M3 ở các khe thoát nhiệt trên dè trước của xe.

Ngay khi mở cửa xe, người lái và hành khách sẽ được đón chào bởi bậc lên xuống với tấm ốp đặc biệt, cũng có dòng chữ 30 Jahre M3.

Bên trong nội thất của xe được nâng cấp với các ghế ngồi bọc da cao cấp Merino với tông màu kết hợp xanh-đen, các dây đai an toàn 3 sọc màu của bộ phận M-Sport và logo 30 Jahre M3 thêu trên tựa đầu.

Các chi tiết ốp trong xe phần lớn đều sử dụng sợi carbon, cùng với một vài nơi dùng ốp nhôm. Tấm ốp trên bảng táp-lô của xe cũng có logo đặc biệt để khẳng định độ “độc” của M3 30 Jahre.

Ở bên dưới nắp ca–pô, chiếc xe vẫn được trang bị động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0l như các phiên bản M3 khác, tuy nhiên đã được cải tiến để mạnh hơn 19 mã lực, đạt tổng cộng 444 mã lực. Ngoài ra, BMW còn nâng cấp hệ thống treo M với lò xo, giảm xóc và các thanh ổn định mới cho xe.

BMW sẽ chỉ sản xuất đúng 500 chiếc M3 30 Jahre Edition trên toàn Thế giới. Tại Anh, sẽ chỉ có 30 chiếc được bán với giá 82.675 Bảng (tương đương 2,7 tỷ đồng).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *