Trong tay 500 triệu, chọn mua sedan cũ nào?

Ford Focus là chiếc sedan hạng C được đánh giá cao trong phân khúc. Theo những người sử dụng, ưu điểm của dòng xe này là chạy đầm, chắc, vào cua tốc độ cao không có hiện tượng trượt bánh do trọng lượng lớn hơn các dòng xe hạng C khác.

Với 500 triệu đồng, nếu chọn mua xe cũ, người dùng có thể sở hữu những chiếc sedan hạng C nhiều đồ chơi, trong khi mua xe mới chỉ được những chiếc hạng A, B cỡ nhỏ.

Với số tiền 500 triệu đồng tại Việt Nam, nếu mua xe mới, bạn chỉ chọn được những mẫu xe cỡ nhỏ hạng A hoặc một số sedan hạng B của Hàn Quốc nhưng lược bỏ nhiều option. Ngược lại, với cùng số tiền này, người dùng có thể mua được những mẫu sedan hạng C với nhiều trang thiết bị, kiểu dáng đẹp hơn.

đời 2011 (435-495 triệu đồng)

Ford Focus là chiếc sedan hạng C được đánh giá cao trong phân khúc. Theo những người sử dụng, ưu điểm của dòng xe này là chạy đầm, chắc, vào cua tốc độ cao không có hiện tượng trượt bánh do trọng lượng lớn hơn các dòng xe hạng C khác.

 

Không gian bên trong của xe rộng rãi hơn những mẫu xe cùng phân khúc như Mazda 3 hay Honda Civic. Thân vỏ dày, chắc chắn. Máy 1.8L đủ mạnh khi chở 5 người, ít hỏng vặt.

Tuy nhiên, nhược điểm của Ford Focus là xe khá ăn xăng, tiêu tốn khoảng 13 lít/100 km trong thành phố và 8 lít/100 km trên xa lộ.

Xe cũng nhanh mất giá hơn các dòng xe Nhật, do ấn tượng không tốt về thương hiệu Ford tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu mua xe cũ, tốc độ mất giá sẽ chậm hơn bởi đã được khấu hao trong những năm đầu.

Nhìn chung, Ford Focus là một mẫu xe phù hợp với những người thích trải nghiệm cảm giác lái và sự thoải mái, an toàn. Tuy nhiên, xe không phù hợp với những người có tâm lý ăn chắc mặc bền, tính mua đi bán lại.

đời 2009 (472-495 triệu đồng)

Honda Civic là mẫu xe mang tính cách mạng của Honda Việt Nam. Với thiết kế đẹp, thể thao, mẫu xe này từng tạo nên cơn sốt trong những năm trước 2010. Ưu điểm của dòng xe này là máy bốc, ổn đinh, ít hỏng vặt, cảm giác lái tốt.

 

Về mức độ tiết kiệm nhiên liệu, Honda Civic 1.8 tiêu tốn khoảng 12 lít/100 km trong thành phố và 8 lít/100 km trên xa lộ, trung bình khoảng 10 lít/100 km. Sàn xe phẳng nên 5 người ngồi vẫn thoải mái.

Nhược điểm của mẫu xe này là trụ A hơi lớn nên khuất tầm nhìn với lái mới. Tuổi đời trên 7 năm, với những xe chạy nhiều sẽ vượt quá 100.000 km, nhiều phụ tùng đến thời hạn thay thế. Một số xe xuất hiện tiếng kêu lạ phát ra từ bánh xe. Cách âm chỉ trên mức trung bình nên nghe rõ tiếng lốp ngay cả trên đường đẹp.

2008 (480-500 triệu đồng)

Nói về độ bền, Corolla Altis có rất ít đối thủ. Mẫu xe này có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu, ít hỏng vặt, có thể mua đi bán lại ít mất giá. Nhìn chung, Altis phù hợp với những người muốn một chiếc xe cũ ổn định, hiệu quả kinh tế cao.

 

Nhược điểm của xe là ít “đồ chơi”, cảm giác lái buồn tẻ. Kiểu dáng xe hơi cũ, phù hợp với người trung niên.

2014 (472-490 triệu đồng)

Với số tiền dưới 500 triệu đồng, người dùng hiếm có lựa chọn xe hạng C đời mới, nhiều đồ chơi như Cruze. Ưu điểm của Cruze là kiểu dáng đẹp, hàng ghế sau ngồi rộng rãi, thoải mái so với một mẫu xe bình dân. Cảm giác lái khá đầm khi ôm cua, không có cảm giác văng hay trượt khi vào cua tầm 80 km/h. Mẫu xe này khá nhiều đồ chơi như Start/Stop, Cruise Control…

 

Nhược điểm của xe là mức tiêu thụ nhiên liệu khá cao, khoảng 13-14 lít/100 km trong thành phố. Giá trị thương hiệu không cao bởi mang thương hiệu Mỹ nhưng thực chất là xe Hàn Quốc.

(495 triệu đồng)

Kia Kia Forte AT 2012 thuộc dạng xe lành tính, bền, ít hỏng vặt, mức tiêu hao nhiên liệu vừa phải bởi chỉ sử dụng máy 1.6 lít. Tiêu hao thực tế khoảng 8 lít/100 km trong thành phố và 6,5 lít/100 km trên xa lộ. Đây cũng là xe được trang bị nhiều đồ chơi, chất lượng vật liệu nội thất ở mức khá.

 

Nhược điểm của xe là nếu không bảo trì định kỳ sẽ phát ra tiếng kêu. Cảm giác lái của mẫu xe này ở mức độ trung bình, chạy trên 120 km/h có hiện tượng nhẹ tay lái và rung vô-lăng. Vị trí ngồi khá thấp, khó quan sát bên ngoài, nhất là khi lái xe vào giờ tan tầm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *