Ra mắt xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới

Xe đua hoàn toàn mới sẽ ra mắt toàn cầu tại triển lãm Geneva Motor Show 2015 sắp sửa khai màn trong vài ngày tới. Cùng với phát triển tiến bộ về công nghệ, xe đua AMG cũng đạt được những tầm cao mới, xuất sắc hơn về sức mạnh và hiệu năng vận hành cũng như cải thiện năng lực tranh tài cho các tay đua. Những đội đua khách hàng đầu tiên sẽ nhận xe AMG mới vào cuối năm 2015 để bắt đầu tranh tài trên các giải đấu hạng quy chuẩn mới có hiệu lực từ 2016 trên phạm vi toàn cầu.

Xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới ảnh 2

Thiết kế ngoại hình xe đua GT3 tạo ấn tượng mạnh với phong cách dũng mãnh hiên ngang, thân xe rộng, các cửa hút gió lớn, bộ khuếch tán và cánh gió đuôi cỡ lớn. Mọi nâng cấp ở thân xe được thực hiện nhằm tối ưu sức mạnh và hiệu năng khí động học.

Xe có trọng tâm rất thấp, tỉ lệ phân bổ trọng lượng lý tưởng và biên độ ngang trục bánh rộng. Cấu hình này đảm bảo cho các thuộc tính vào cua ổn định và chính xác hơn, vào cua tốc độ cao hơn, độ bám được tối ưu và quán tính thấp khi đổi hướng lái. Khi tham chiến trên nhiều đường đua khác nhau, những thuộc tính này cũng đem lại cho tay đua những lợi thế quan trọng để tăng năng lực cạnh tranh dẫn đầu. 

Xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới ảnh 3

Cũng như xe thể thao AMG GT, cấu trúc xe đua AMG GT3 gồm một khung sườn không gian bằng nhôm cực kỳ cứng chắc và rất nhẹ. Tay đua ngồi trong vị trí lái trên ghế bằng sợi carbon, được bảo vệ thêm bằng khung chống lật chế tạo từ thép độ cứng cao. Để giảm tối đa trọng lượng xe, rất nhiều  chi tiết được chế tạo bằng sợi carbon, từ nắp che động cơ, các cửa xe, cánh gió trước, ốp sườn, bộ khuếch tán khí động sau, nắp ngăn hành lý hay cánh gió đuôi lớn phía sau.

Xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới ảnh 4

Tinh hoa công nghệ xe đua thể thao ở Mercedes-AMG được áp dụng triển khai cho xe GT3. Hiệu năng vận hành được tối đa hoá. Trái tim sức mạnh nằm ở động cơ nạp khí tự nhiên vòng tua cao AMG V8 6.3L cũng trang bị cho xe đua SLS AMG GT3 trước đây nhưng được cải tiến đáng kể. Hộp số loại tuần tự 6 cấp chuyên dụng cho xe đua. Hệ thống treo của xe cấu trúc wishbone kép chế tạo gần như hoàn toàn bằng nhôm. Những giải pháp này cũng là một ví dụ sinh động cho thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa công nghệ xe đua và công nghệ chế tạo xe đại trà ở AMG.

Xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới ảnh 5
Xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới ảnh 6
Xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới ảnh 7
Xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới ảnh 8
Xe đua Mercedes-AMG GT3 ra mắt, sẵn sàng cho cuộc chiến mới ảnh 9

  Xe Toyota tại Tp.HCM
Xe Hyundai tại Tp.HCM
Xe BMW tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Link xe

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *