Hãng xe Jaguar chọn xe điện, Land Rover theo công nghệ hybrid

Dù Jaguar chọn hướng tập trung phát triển xe chạy điện, nhưng ông Modelhart cho biết có lẽ phù hợp với “người anh em” Land Rover hơn là động cơ điện thuần tuý.

CEO của đã tiết lộ rằng trong tương lai, Jaguar sẽ theo đuổi xe chạy hoàn toàn bằng điện, trong khi Land Rover đi theo công nghệ hybrid.

 

Ông Peter Modelhart đã tiết lộ với trang Rhein Zeitung của Đức rằng các mẫu xe Jaguar trong tương lai sẽ thay đổi và sử dụng năng lượng điện nhưng vẫn đảm bảo “chất” Jaguar. Dù vị CEO này không nói cụ thể những mẫu xe nào của Jaguar sec chạy điện hoàn toàn, nhưng theo thông tin bên lề, công ty đang phát triển cả xe sedan và SUV chạy điện.

Cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S và Model X, các mẫu xe mới này sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Jaguar trong nỗ lực tăng doanh số tại Mỹ. Năm qua, công ty có doanh số thấp hơn Tesla.

Dù Jaguar chọn hướng tập trung phát triển xe chạy điện, nhưng ông Modelhart cho biết công nghệ hybrid có lẽ phù hợp với “người anh em” Land Rover hơn là động cơ điện thuần tuý.

Tại châu Âu, một số mẫu Range Rover có bản động cơ hybrid diesel-điện V6, và với việc mô-men xoắn và mức tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện nhờ mô-tơ điện, có thể sẽ có thêm xe Range Rover đi theo hướng này.

Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *