Ferrari và hộp số sàn “đường ai nấy đi”

là thiết kế, là tính năng vận hành, là công nghệ hiện đại. Không có nào giúp đạt được tính năng vận hành như hiện nay của , nên chúng tôi quyết định sẽ vẫn dùng ”, ông Leiters nói.

Trong khi một số hãng xe, như Ford và Porsche, vẫn kiên trì theo đuổi hộp số sàn, thì hãng siêu xe Italy cho biết sẽ không quay lại với công nghệ này.

Trao đổi với trang Motoring tại , giám đốc công nghệ của Ferrari – ông Michael Hugo Leiters xác nhận rằng hãng sẽ vẫn theo đuổi hộp số ly hợp kép vì một số lý do thuộc về tính năng vận hành.

“Ferrari là thiết kế, là tính năng vận hành, là công nghệ hiện đại. Không có hộp số sàn nào giúp đạt được tính năng vận hành như hiện nay của xe Ferrari, nên chúng tôi quyết định sẽ vẫn dùng hộp số ly hợp kép”, ông Leiters nói.

Mẫu xe Ferrari cuối cùng được trang bị hộp số sàn là California thế hệ đầu tiên, nhưng trên cả thế giới chỉ có chưa đến 5 chiếc được khách đặt mua với số sàn. Một chiếc hiện đang nằm trong bảo tàng Ferrari ở Maranello, Italy.

Ferrari không phải duy nhất đoạn tuyệt với hộp số sàn. Đồng hương Lamborghini cũng đã có quyết định tương tự khi giới thiệu mẫu Huracan; và trước khi ra mắt mẫu 911 R, Porsche cũng không trang bị số sàn cho các xe GT.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *