Có gì trên chiếc MINI Clubman ALL4 dùng hệ dẫn động 4 bánh?

Dựa trên cơ sở Clubman thế hệ mới, Clubman ALL4 sở hữu thiết kế bên ngoài có ít điểm khác biệt. Trong đó, cản trước của xe mang nhiều khe hút gió hơn, tương tự dòng crossover MINI Countryman.

Là xe đầu tiên của Mini có , mẫu xe đa dụng đã bắt đầu được bán ra tại Mỹ và Anh.

Với phiên bản MINI Clubman ALL4 mới, MINI đã tiếp tục hoàn thiện hơn dòng sản phẩm MINI thế hệ mới, đồng thời lần đầu tiên cung cấp cho khách hàng một chiếc MINI bình thường nhưng có hệ thống dẫn động 4 bánh bám đường như các phiên bản crossover.

Dựa trên cơ sở Clubman thế hệ mới, Clubman ALL4 sở hữu thiết kế bên ngoài có ít điểm khác biệt. Trong đó, cản trước của xe mang nhiều khe hút gió hơn, tương tự dòng crossover MINI Countryman.

Chi tiết dễ dàng nhất để nhận biết chiếc xe là logo ALL4 nằm ở góc dưới cửa trước. So với thế hệ Clubman cũ, Clubman ALL4 phiên bản mới cũng sở hữu chiều dài lớn hơn tới 27 mm, rộng hơn 9 cm và có độ dài trục cơ sở lớn hơn tới 10 cm.

Điểm đặc biệt nhất của dòng Clubman là thiết kế cửa hậu kép cũng được giữ lại trên phiên bản mới này. Cửa sau của xe cũng không còn giữ kiểu mở ngược như Clubman đời cũ. Theo MINI, họ chuyển sang thiết kế cửa sau truyền thống là vì các kích thước của xe đã lớn hơn, khiến việc ra vào hàng ghế sau trở nên dễ dàng hơn.

Dù sở hữu thiết kế nhiều điểm chung nhưng hiện tại trong dòng sản phẩm của MINI, Clubman ALL4 và Clubman đều đang sở hữu không gian rộng nhất.

Khác với thế hệ mini cũ, chiếc xe có bảng đồng hồ báo tua và báo tốc nằm ngay trước mặt người lái, không còn ở chính giữa bảng táp-lô như trước.

Các kích thước gia tăng của chiếc xe khiến cho hành khách ngồi ở hàng ghế sau có thể tận hưởng một không gian nội thất rộng chưa từng thấy trên một chiếc MINI 3 cửa truyền thống trước đây.

Bên cạnh đó, thể tích khoang hành lý cũng được tăng lên đáng kể, đồng thời cực kỳ tiện dụng cho khách hàng khi có các cánh cửa hậu mở ra dạng đối xứng, giúp dễ chất dỡ hàng hoá. Nếu như gập hết hàng ghế sau 60/40 lại, thể tích khoang hành lý của Clubman ALL4 thậm chí còn có thể tăng lên tới tối đa khoảng 1250 lít như Clubman thường.

Chi tiết đặc biệt nhất trên Clubman ALL4 là hệ thống dẫn động 4 bánh ALL4 của chiếc xe, với côn đã đĩa có khả năng ngắt trục sau trong điều kiện bình thường để tiết kiệm nhiên liệu. Hệ thống của xe cũng có khả năng điều chỉnh mô-men xoắn tới từng bánh xe.

Tại Mỹ, Clubman ALL4 sẽ được bán với 2 động cơ xăng tăng áp TwinPower Turbo bao gồm 1.5l 3 xi-lanh (134 mã lực/220 Nm) và 2.0l 4 xi-lanh (190 mã lực/280 Nm). Ngoài ra ở châu Âu, chiếc xe sẽ có phiên bản máy dầu 2.0l tăng áp 187 mã lực.

Phiên bản Clubman ALL4 cơ bản tại Mỹ sẽ có giá khởi điểm ít nhất từ 26.750 USD (tương đương 596 triệu đồng). Bỏ thêm ra 3550 USD nữa (tương đương 7,9 triệu), khách hàng sẽ sở hữu chiếc Clubman Cooper S ALL4 cao cấp hơn.

Trong khi đó tại Anh, phiên bản cấp thấp nhất là Cooper S Clubman ALL4 có giá lên tới 24.305 Bảng (tương đương 542 triệu). Phiên bản máy dầu Cooper SD Clubman ALL4 trị giá lên tới 27.410 Bảng ở thị trường này (tương đương 611 triệu đồng).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *